เป็นภูมิปัญญาชาวบ้านที่สืบทอดกันมา ซึ่งเกือบทุกบ้านต้องมีการปลูกตะไคร้เป็นพืชผักสวนครัว
และได้มีการนำตะไคร้มาทำเป็นน้ำพริกไว้กินกับข้าว
จากภูมิปัญญานี้ก็ได้มีการพัฒนาให้มีรสชาติที่อร่อยมากขึ้น โดยนำปลาหรือ กุ้งแห้ง
อย่างใดอย่างหนึ่ง มาผสมกับน้ำพริก ทำได้รสชาติที่อร่อยทั้งยังเพิ่มคุณค่าทางสารอาหารอีกด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น